ENGLISH

CHƯƠNG TRÌNH “ĐỐ VUI SINH HỌC” NĂM HỌC 2017 - 2018 CỦA LCH SINH – KTNN

Như đã trở thành một truyền thống, trong năm học 2017 – 2018 này, chương trình “Đố vui Sinh học” do LCH Sinh – KTNN phối hợp cùng Câu lạc bộ Sinh học tổ chức tiếp tục đến với toàn thể các bạn sinh viên Khoa Sinh – KTNN. Đây không chỉ là một cuộc thi bổ ích và thú vị giúp các bạn sinh viên trau dồi, bổ sung kiến thức chuyên môn mà còn là một cơ hội để giúp các bạn sinh viên trong khoa thể hiện được bản lĩnh, cá tính và sự thông minh, dí dỏm của mình, bên cạnh đó cũng góp phần phát huy tinh thần đồng đội, hợp tác và giao lưu giữa các chi hội đại diện cho các khóa và các ngành học khác nhau trong Khoa. Đặc biệt hơn, chương trình lần này còn diễn ra hòa trong không khí chào đón Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và xa hơn là hướng tới chào mừng lễ kỉ niệm 40 năm thành lập khoa.

Chương trình đã được tổ chức thành công vào tối ngày 13/11/2017 tại Hội trường A – Trường Đại học Quy Nhơn, với sự tham dự của đại diện Chi bộ Khoa, Ban Chủ nhiệm Khoa, Công đoàn Khoa, BCH Liên chi đoàn – Liên chi hội, cũng như đông đảo các thầy cô giáo đang công tác – giảng dạy tại Khoa và toàn thể sinh viên – hội viên của LCH Khoa Sinh –KTNN. Điểm đặc biệt của chương trình năm nay là sự tham gia đầy đủ của toàn bộ các đại diện sinh viên đến từ 11 chi hội của các lớp và đại diện của Chi hội Thanh niên xung kích khoa. 12 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các chi hội thành viên đã được chia thành 4 đội chơi:

- Đội 1, lấy tên “Violet”, gồm 3 thành viên đến từ các chi hội Sư phạm K37, Nông học K39 và Đội TNXK khoa.

- Đội 2, có tên gọi “Sinh học liên kết”, với các thành viên đến từ các chi hội Sư phạm K38, Tổng hợp K39 và Nông học K37.

- Đội 3, với cái tên bí ẩn “E.M.G”, đến từ 3 chi hội Sư phạm K39, Tổng hợp K38 và Nông học K40.

- Và đội 4, mang tên “Tam hợp”, gồm đại diện đến từ Sư phạm K40, Tổng hợp K37, Nông học K38.

Trải qua ba phần chơi “Thông điệp bí ẩn”, “Thử tài suy đoán” và “Nước cờ chinh phục”, các đội chơi đã lần lượt được thử sức với những câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau của Khoa học sự sống, trải qua những thử thách thú vị, bất ngờ và không kém phần “hại não”, đòi hỏi các thí sinh phải phát huy tối đa vốn kiến thức, khả năng suy luận, chiến thuật và tinh thần đoàn kết của cả nhóm. Bên cạnh sự hồi hộp của các phần chơi là không khí sôi động trên khán phòng, khi các cổ động viên cũng trở thành “đội chơi thứ 5”, tham gia trả lời các câu hỏi một cách nhiệt tình. Các tiết mục văn nghệ cũng tô điểm cho chương trình những sắc màu vui nhộn của tuổi trẻ bên cạnh những cảm xúc lắng đọng, sâu sắc về tình thầy trò, tình bạn. Kết quả chung cuộc, các thành viên đến từ đội “Sinh học liên kết” đã vượt qua các thử thách và đạt được số điểm cao nhất là 145, xuất sắc đạt được giải nhất của chương trình. Đội “Violet” với số điểm 95 đã đạt giải nhì và hai đội “E.M.G”, “Tam hợp” dừng bước với kết quả đồng giải ba.

Chương trình đã khép lại trong không khí vui mừng và hào hứng của quý vị đại biểu, các thí sinh tham gia cũng như các bạn cổ động viên, tuy nhiên vẫn còn đâu đó là một chút tiếc nuối trước những thử thách, những câu hỏi mà cả các đội chơi lẫn khán giả vẫn chưa thể vượt qua. Hi vọng rằng trong các chương trình sau, “Đố vui Sinh học” sẽ vẫn tiếp tục là một hoạt động ngoại khóa bổ ích, một món ăn tinh thần thú vị, thu hút sự quan tâm từ phía các thầy cô giáo và sự tham gia nhiệt tình của toàn thể các bạn sinh viên trong Khoa.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong chương trình:

Chương trình có sự tham dự của đông đảo các thầy cô giáo trong khoa cùng toàn thể các bạn sinh viên trong khoa Sinh – KTNN